เสื้อโปโลผ้า-dry-tech-ใส่สบาย-ไม่ร้อน

เสื้อโปโลผ้า Dry Tech

เสื้อโปโลผ้า Dry Tech นวัตกรรมใหม่ ที่ช่วยให้การสวมใส่เสื้อโปโล ของคุณไม่เหมือนเดิม คลายความร้อน ซึมซับเหงื่อรวดเร็ว ผ้าคืนตัวไว มีความยืดหยุ่นสูง อยากรู้จักผ้าชนิดนี้มากขึ้น คำตอบอยู่ในนี้ค่ะ

สำหรับนักกีฬาหรือคนที่ต้องทำงานกลางแจ้งเป็นระยะเวลานาน คงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการได้สวมใส่เสื้อผ้าที่มีคุณสมบัติระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ดูดซับเหงื่อไคลได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะหรือมีกลิ่นเหม็น โดยเฉพาะเสื้อโปโลที่ผลิตขึ้นจากเทคโนโลยี Dry Tech อันเป็นนวัตกรรมการถักทอสมัยใหม่ที่นิยมใช้ในแบรนด์กีฬาหรือใช้เป็นชุดพนักงานของบริษัทชั้นนำ

ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณรู้จักผ้า Dry Tech กันมากขึ้น และชี้ให้เห็นถึงเหตุผลที่ทำไมคุณจึงควรสั่งผลิตเสื้อโปโลผ้า Dry Tech

ผ้าชนิดอื่นๆ ที่นิยมใช้ในการผลิตเสื้อโปโล

เนื้อผ้า-dry-tech

คุณสมบัติผ้า Dry Tech

ผ้า Dry Tech คือผ้าที่ถูกถักทอขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีการทอ 2 ชั้น ผ่านการผสมผสานคุณสมบัติเด่นของใยผ้าไมโครโพลีเอสเตอร์ (Micro Polyester) และผ้าคอตตอน (Cotton) เข้าด้วยกัน ทำให้เนื้อผ้า Dry Tech 2 ด้านมีพื้นผิวที่ไม่เหมือนกัน โดยลายผ้าฝั่งที่เป็นคอตตอนจะมีความเรียบเนียนแตกต่างจากฝั่งที่เป็นโพลีเอสเตอร์ซึ่งเป็นผ้าลาย จึงทำให้เสื้อผ้าที่ผลิตขึ้นมาจากผ้า Dry Tech มีคุณสมบัติพิเศษของผ้าทั้งสองชนิด คือ ให้สัมผัสนุ่มสบายเมื่อสวมใส่และแห้งไวในกรณีที่ต้องทำงานกลางแจ้งหรือเล่นกีฬา จึงนับได้ว่าเสื้อโปโลผ้า Dry Tech เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการใช้ชีวิตในสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้นของเมืองไทย

ข้อดีของเสื้อโปโลผ้า Dry Tech

สำหรับข้อดีของเสื้อผ้า Dry Tech มีดังนี้

1.แห้งไวไม่อับชื้น

คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของผ้า Dry Tech คือสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี ช่วยส่งผ่านเหงื่อและความชื้นจากร่างกายออกไปยังผ้าชั้นนอกที่มีรูระบายอากาศได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ไม่เกิดการหมักหมมของแบคทีเรียอันนำไปสู่ปัญหากลิ่นเหม็นอับและกลิ่นตัวได้ นอกจากนั้น เสื้อโปโลผ้า Dry Tech ยังเหมาะแก่การสวมใส่อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน เนื่องจากด้านนอกของเสื้อผลิตมาจากผ้าคอตตอนที่มีความนุ่มสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้รู้สึกร้อน เหมาะแก่การสวมใส่ในสภาพอากาศบ้านเราอย่างที่สุด

2.สวมใส่สบาย

จุดเด่นอีกประการหนึ่งของเสื้อโปโลผ้า Dry Tech คือการผสมผสานข้อดีของเส้นใยผ้าสองชนิดเข้าด้วยกัน นั่นคือความนุ่มของผ้าคอตตอน และคุณสมบัติในการระบายอากาศ (Breathable) ของผ้าโพลีเอสเตอร์ ทำให้ผู้สวมใส่รู้สึกนุ่มสบาย เคลื่อนไหวได้อย่างพลิ้วไหว เนื่องจากเนื้อผ้ามีน้ำหนักเบา เหมาะกับการสวมใส่เล่นกีฬาที่ต้องอาศัยการเคลื่อนไหวร่างกายส่วนบนอย่างคล่องแคล่ว ไม่ว่าจะเป็นกอล์ฟ เทนนิส หรือแบดมินตัน นอกจากนั้น ยังสามารถสวมใส่เดินห้างหรือเที่ยวพักผ่อนแบบชิว ๆ ได้แบบมีสไตล์อีกด้วย รวมถึงการใส่ในระหว่างการทำงานในออฟฟิศ ไม่ว่าจะเป็นในวัตถุประสงค์ไหนก็ตาม

3.ทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน

สิ่งหนึ่งที่ผู้ซื้อเสื้อผ้าให้ความสำคัญคือความทนทาน ไม่อ่อนไหวต่อแสงแดดและดูแลรักษาง่าย เสื้อโปโลผ้า Dry Tech นับว่าตอบโจทย์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นผ้าทีถักทอขึ้นมาด้วยการผสมผสานจุดเด่นของผ้าคอตตอนและโพลีเอสเตอร์เข้าด้วยกัน ทำให้เนื้อผ้ามีความทนทานต่อแสงแดดและระยะเวลาการใช้งานเป็นเวลานาน นอกจากนั้น คุณสมบัติในการระบายอากาศยังทำให้เสื้อโปโลผ้า Dry Tech มีความเสี่ยงต่อการหมักหมมของแบคทีเรียต่ำ ทำให้ดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องขยี้เพื่อกำจัดคราบสกปรกจนทำให้ให้เนื้อผ้าเสียหายหรือหมดอายุการใช้งานเร็วกว่าปกติ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลรักษาเสื้อผ้ามากนัก แต่ต้องการเสื้อโปโลที่ใส่สบาย หยิบมาใช้ได้ในทุกโอกาส

ข้อเสียของเสื้อโปโลผ้า Dry Tech

เมื่อได้ทราบข้อดีแล้ว เรามาดูข้อเสียกันบ้าง ซึ่งก็มีดังนี้

1.ไม่เหมาะกับการสวมใส่ในอากาศหนาว

เนื่องจากเสื้อโปโลผ้า Dry Tech มีคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่กักเก็บความร้อน จึงไม่เหมาะกับการสวมใส่ในที่ซึ่งมีอุณหภูมิต่ำหรืออากาศหนาวเย็น เนื่องจากอาจทำให้ไม่สบายได้ อย่างไรก็ตาม หากมีความจำเป็นต้องเล่นใส่เล่นกีฬาในฤดูหนาวก็อาจหาเสื้อกันหนาวสวมทับเพื่อสร้างความอบอุ่นก่อนได้เช่นกัน

2.ราคาค่อนข้างสูง

เสื้อโปโลผ้า Dry Tech ผลิตขึ้นมาจากเทคโนโลยี Dry Tech ที่ผสมผสานจุดเด่นของเส้นใยผ้าสองชนิดที่ได้รับความนิยมเพื่อชดเชยจุดด้อย และเสริมจุดเด่นให้ผ้ามีความสมบูรณ์แบบ เหมาะสมแก่การสวมใส่ในสภาพอากาศร้อนชื้นของเมืองไทย และสามารถใช้ได้ในหลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน ท่องเที่ยว หรือเล่นกีฬา เนื่องจากผ้า Dry Tech จะให้ความรู้สึกเรียบหรู นุ่มนวลเมื่อสัมผัส และสวมใส่สบายจึงทำให้มีราคาที่ค่อนข้างสูงตามคุณภาพ

เสื้อโปโลผ้า-dry-tech-เหมาะกับการสวมใส่แบบใด

เสื้อโปโลผ้า Dry Tech เหมาะกับการสวมใส่แบบใด

ผ้า Dry Tech ถูกดีไซน์ขึ้นมาเพื่อให้ผู้สวมใส่เกิดความรู้สึกสบาย แต่ก็ยังคงความสุภาพและเป็นทางการไว้ ดังนั้น เสื้อโปโลผ้า Dry Tech จึงสามารถสกรีนเป็นตราองค์กรหรือสัญลักษณ์ต่าง ๆ เพื่อใช้ในการสวมใส่ทำงานได้เลย เหมาะสำหรับการทำเป็นเสื้อทีมหรือยูนิฟอร์มของบริษัทหรือหน่วยงานต่าง ๆ ที่ต้องการเสื้อโปโลที่สวมใส่แล้วรู้สึกสบายตลอดทั้งวัน

หรือหากจะทำเป็นเสื้อทีมสำหรับการแข่งขันกีฬาก็มีความเหมาะสมเช่นกัน เนื่องจากมีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี ไม่เก็บความชื้นและความร้อน แห้งไว เหมาะแก่การสวมใส่ในการเล่นกีฬาที่ต้องใช้เวลาอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน ดังนั้น ไม่ว่าจะต้องการเสื้อโปโลสำหรับใส่ทำงาน เล่นกีฬา หรือท่องเที่ยว เสื้อโปโลผ้า Dry Tech ก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างครบถ้วน

วิธีดูแลรักษาเสื้อโปโลผ้า-dry-tech

วิธีดูแลรักษาเสื้อโปโลผ้า Dry Tech

ด้วยคุณสมบัติที่มีความทนทานและระบายอากาศได้ดี ทำให้เสื้อโปโลผ้า Dry Tech ไม่จำเป็นต้องใช้ความพยายามในการดูแลรักษามากนัก เพียงแค่แช่ผ้าก่อนการซักตามปกติ หลังจากนั้นจึงค่อยซักมือหรือซักด้วยเครื่องซักผ้าด้วยผงซักฟอกหรือน้ำซักผ้าเป็นเวลาประมาณ 30 นาที ด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง

ไม่ควรใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนในการซักเสื้อโปโลผ้า Dry Tech เนื่องจากอาจทำให้ผ้าหดตัวได้ หลังจากนั้นให้พึ่งแดดให้แห้ง โดยเลือกมุมตากผ้าที่ไม่โดนแดดจ้ามากเกินไป ทั้งนี้ เพราะว่าผ้า Dry Tech มีคุณสมบัติในการแห้งไวอยู่แล้ว เพียงแค่ตากลมและแดดอ่อน ๆ ก็แห้งได้ในเวลาไม่นาน ไม่จำเป็นต้องตากแดดนานให้เนื้อผ้าเสี่ยงต่อการเสื่อมคุณภาพนั่นเอง

หากคุณกำลังมองหาเสื้อโปโลที่มีคุณสมบัติรอบด้าน เหมาะกับการใส่ทำงานใน Office เล่นกีฬากลางแจ้ง หรือใส่เที่ยวในวันสบาย ๆ เสื้อโปโลผ้า Dry Tech นับว่าเป็นหนึ่งในเสื้อที่คุณควรมีติดตู้อย่างน้อยหนึ่งตัว เพราะสามารถหยิบมาใช้ได้ในทุกโอกาส สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่ต้องซักบ่อย ๆ แถมยังใส่แล้วดูดีมีระดับอีกด้วย

สนใจสั่งผลิต ดูช่องทางติดต่อได้ที่นี่ : https://ninefivewearing.com/contact-me/

facebook chat Line chat