บริษัท เก้า ห้า แวริ่ง จำกัด Story ในหนังสือ อ่านแล้วรวย

บริษัท เก้า ห้า แวริ่ง จำกัด Story ในหนังสือ อ่านแล้วรวย
บริษัท เก้า ห้า แวริ่ง จำกัด Story ในหนังสือ อ่านแล้วรวย

“๙๕ Wearing make to order ทุกรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ
เป็นอีกหนึ่งแบรนด์การผลิตเสื้อผ้า ที่มีผู้คนกล่าวขานและเกิดการบอกต่อมากที่สุด ทั้งในส่วนของการผลิตชุดยูนิฟอร์มที่บริษัทยักษ์ใหญ่ต่างต่อคิวสั่งผลิตกันยาวเยียด และเสื้อผ้าแบรนด์ดังที่มีจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าทั้งในไทยและประเทศเพื่อนบ้าน”

“เราเริ่มจากเป็นผู้ผลิตเสื้อผ้าให้กับดิสเคาน์สโตร์ซึ่งทำทุกรูปแบบที่ลูกค้าสั่งทั้งชุดสภาพบุรุษ สุภาพสตรี เสื้อโปโล เสื้อยืดคอวี เสื้อยืดคอกลม เสื้อเชิ้ต โดยทำตรงนั้นมา 10 กว่าปี จากนั้นก็ผันตัวเองมาผลิตเสื้อผ้าแบรนด์แบบ make to order ซึ่งแรกๆ มีลูกค้าเพียงแค่ 2 ราย แต่หลังจากที่เราทำงานล็อตนั้นส่งลูกค้าไปด้วยคุณภาพของงานที่สมราคาประกอบกับความเชี่ยวชาญในงานเสื้อผ้าที่เราสั่งสมประสบการณ์มา ทำให้ลูกค้าเกิดการบอกต่อจนบริษัทของเราเติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ กระทั่งปัจจุบันทำให้เรามีลูกค้าทั้งในส่วนของบริษัทฯ ที่เข้ามาสั่งผลิตชุดยูนิฟอร์มในรูปแบบต่างๆ และเจ้าของกิจการเสื้อผ้ามาสั่งผลิตเสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ของตนเองเพื่อนำไปจำหน่าย”

สำหรับการทำการตลาดในปัจจุบันนั้นทาง ๙๕ wearing เน้นการทำตลาด 3 ช่องทางหลัก ได้แก่ เข้าไปหาลูกค้า ลูกค้าบอกปากต่อปาก และช่องทางออนไลน์ ทั้งในส่วนของ

โดยในแต่ละเดือนมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 25,000 – 30,000 ตัว คิดเป็นมูลค่าธุรกิจเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 6 หลักต่อเดือน

“จุดเด่นที่ทำให้เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าคือ เรามีความรับผิดชอบ นัดแล้วต้องเป็นไปตามนัด ขายด้วยความจริงใจ ซึ่งเราไม่เคยมีความรู้สึกไม่ดีกับลูกค้าเลยแม้ว่าลูกค้าจะจุกจิกจู้จี้แค่ไหนเรามองว่าลูกค้าทุกคนคือคนสำคัญ ไม่ว่าจะสั่งผลิตมากหรือน้อย เราใส่ใจดูแลเสมอภาคกันหมด ส่วนต่อมาคือเราใส่ใจในรายละเอียดของงาน เราทำงานโดยคำนึงถึงคุณภาพเป็นสำคัญ เพื่อให้ลูกค้าเกิดรอยยิ้มและความประทับใจครับ”

ติดตามต่อได้ที่ The Rich อ่านแล้วรวย ติดปีกความคิด สร้างธุรกิจ SME ฉบับที่ 18 มิถุนายน 2559 หน้าที่ 28

๙๕ Wearing make to order ทุกรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ
๙๕ Wearing make to order ทุกรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ